Bảo hiểm cháy nổ

Bảo hiểm cháy nổ

Bảo hiểm cháy nổ là Sản phẩm (vô hình) của doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ. Vì sao gọi là bảo hiểm cháy nổ bắt buộc? Vì nhà nước bắt buộc các doanh nghiệp phải mua theo nghhị định 130/2006/NĐ-CP ngày 08/11/2006 của Chính phủ. Khi tài sản được bảo hiểm không may bị thiệt hại bởi nguyên nhân cháy, nổ thì được Công ty bảo hiểm bồi thường. Phạm vi cụ thể xem tại đây. Thời hạn bảo hiểm là 1 năm. Thời điểm bắt đầu bảo hiểm tính từ thời điểm bắt đầu ký hợp đồng hoặc một thời điểm nào đó sau khi ký hợp đồng.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

Chính vì vậy mà việc mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc của các công ty dệt may. Theo Nghị định số 130/2006/NĐ-CP ngày 08/11/2006 của Chính phủ. Và Thông tư số 220/2010/TT-BTC ngày 30/12/2010 của Bộ Tài chính. Một mặt là để tuân thủ để đúng pháp luật mặt khác là để bảo hiểm tài sản không may có rủi ro cháy nổ xảy ra.

Khi đó, phí bảo hiểm cháy nổ bắt buộc không phải trả giá thương lượng như trước đây nữa. Mà các công ty này chỉ xem xét quyền lợi và phạm vi bảo hiểm mở rộng. Cho tài sản được bảo hiểm của họ như thế nào thôi.

Lúc này chuyên viên tư vấn bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cho họ là cánh tay phải của họ. Nếu xét trên phương diện là nơi nhận rủi ro cho các doanh nghiệp này không may có tổn thất xảy.

Hãy giữ liên lạc với chúng tôi để có giải pháp quản trị rủi ro cho tài sản thuộc lĩnh vực may mặc tốt nhất.

Phòng tư vấn và chăm sóc khách hàng.

Cháy nổ nhà xưởng
Cháy nổ nhà xưởng

Tìm mua bảo hiểm cháy nổ

Với thời đại công nghệ số và điện thoại thông minh. Bạn có thể tìm mua bảo hiểm cháy nổ bất cứ đâu khi tìm kiếm trên Google. Với một chiếc điện thoại smart, bạn có thể search tìm kiếm các Công ty bán bảo hiểm cháy nổ.

Các Công ty này hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ. Các công ty bảo hiểm phi nhân thọ cấp bảo hiểm cháy nổ bắt buộc. Bạn thường thấy là Công ty Bảo hiểm MIC Bắc Sài Gòn (Bảo hiểm Quân Đội). Công ty bảo hiểm Bảo việt, Công ty Bảo hiểm Bảo Minh. Công ty bảo hiểm Dầu khí (PVI)…

Các công ty này được cấp phép, hoạt động. Và được giám sát bởi Hiệp hội bảo hiểm Việt nam và Bộ tài Chính.

Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu tìm mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc thì bạn có thể liên hệ các công ty bảo hiểm phi nhân thọ nêu trên. Ở đây, bạn được tư vấn cặn kẽ những quyền lợi bảo hiểm.   Cũng những thủ tục cần thiết khi mua bảo hiểm cháy nổ.

Công ty bán bảo hiểm cháy nổ trên tòa quốc

Doanh nghiệp bạn mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc sẽ được bảo hiểm MIC. (Military Insurance Corporation) cấp Giấy chứng nhận Bảo Hiểm Cháy Nổ Bắt Buộc khi ký hợp đồng bảo hiểm. Theo Thông tư 220/2010/TT-BTC ngày 30/12/2010 của Bộ Tài Chính.

Khi đó sẽ tuân thủ, đáp ứng được yêu cầu của Công an/ Phòng cảnh sát PCCC. Của huyện, tỉnh trên địa bàn doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh.

Chi phí để mua bảo hiểm này bao nhiêu? Xem tại đây. Khi mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc tại MIC. Sẽ được xem xét giảm phí bảo hiểm theo điều kiện sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Khi mua bảo hiểm, sẽ được tư vấn cặn kẽ, chỉ tốn thời gian – không tốn chi phí. Được cấp Giấy chứng nhận Bảo Hiểm Cháy Nổ Bắt Buộc tận nơi.

Cách phát hiện nguy cơ cháy nổ

Trong thời gian vừa qua,tình hình cháy nổ diễn biến phức tạp cả về phương diện số lượng vụ cháy tăng. Và phương diện tổn thất nghiêm trọng gây thiệt hại cho các doanh nghiệp hàng tram tỷ đồng. Tuy nhiên, thực tế còn rất nhiều chủ doanh nghiệp. Hoặc người trực tiếp phụ trách mảng an toàn vệ sinh công nghiệp – Phòng chống cháy nổ không quan tâm đúng đắn về vấn đề này.

Gần đây nhất là vụ cháy lớn xảy ra ở Công ty CP Bóng Đèn Phích Nước Rạng Đông. Không những gây hậu qua thiệt hại vật chất tài sản hơn trăm tỷ đồng. Mà còn gây hậu quả nghiêm trọng cho không khí môi trường xung quanh. Cung văn hóa Lao động Hữu Nghị Việt – Xô cũng bị cháy mặc dù đây không phải là một nơi sản xuất…

Cháy nổ nhà xưởng
Cháy nổ nhà xưởng phát tán nhanh

Bảo hiểm phòng cháy chữa cháy

Bảo hiểm phòng cháy chữa cháy gắn liền với bảo hiểm cháy nổ bắt buộc. Vì sao phải gọi là bảo hiêm cháy nổ bắt buộc.

Thứ nhất:

Các doanh nghiệp hoạt động những ngành nghề có nguy cơ cháy nổ cao. Hoặc những nơi công cộng gây thiệt hại lớn về vật chất cũng như con người. Thì pháp luật bắt buộc các doanh nghiệp hoặc các cá nhân thuộc đối tượng phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc.

Nghị định mới nhất yêu cầu mua bảo hiểm phòng cháy chữa cháy là Nghị định 23/2018/NĐ-CP.

Thứ hai:

Bản thân các doanh nghiệp họ cũng thấy cần thiết phải mua bảo hiểm PCCC. Giúp giảm thiểu về mặt vật chất khi không may có rủi ro cháy nổ gây thiệt hại về tài sản. Và đó cũng là trách nhiệm của họ đối với cộng đồng xã hội. Đóng góp vào quỹ phòng cháy chữa cháy của quốc gia.

Vậy, mua bảo hiểm phòng cháy chữa cháy mua ở đâu và cần những thủ tục như thế nào. Để có được bảo hiểm này và chi phí mua bảo hiểm này là bao nhiêu ?

Bảo hiểm phòng cháy chữa cháy mua ở đâu ? Doanh nghiệp bạn thường được gửi thông báo hàng năm về thời gian kiểm tra PCCC từ công an PCCC. Sau đó là sẽ được kiểm tra về công tác PCCC và an toàn cháy nổ trong doanh nghiệp của mình.

Bảo hiểm cháy nổ cho ngành dệt may năm 2024 hút khách.

Chưa hết quý II năm 2023 mà tổng doanh thu bảo hiểm cháy nổ bắt buộc tính riêng ngành dệt may của công ty bảo hiểm đạt 60%. Tăng 100% so với cùng kỳ năm 2015. Đó là kết quả tích cực của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Không chỉ ngành dệp may mà tất cả các ngành được quy định trong hiệp định này. Và song song với đó, bảo hiểm Pjico tích cực cho việc phát triển bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cho ngành may mặc.

Nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã có mặt tai Việt Nam. Nới rộng quy mô sản xuất, xây mới nhà xưởng, tuyển dụng hàng ngàn lao động để đón đầu cơ hội.

Đó là cơ hội thuế suất, thuế suất thuế nhập khẩu áp dụng sản phẩm dệt may từ Việt Nam là 0%. Khổng thể có cơ hội nào tốt hơn trong thời gian này trong khi trước ấp áp dụng thuế này là từ 17%-20%.

Việt Nam có nguồn nhân lực đang là giai đoạn dân số vàng. Công nhân Việt Nam chịu khó, chăm chỉ làm việc phù hợp với ngành dệt may…

Đây là lý do kết hợp với cơ hội của hiệp định TPP sẽ mang lại sự phát triển rõ ràng nhất cho các doanh nghiệp dệt may đầu tư tại Việt Nam.

Cháy nổ toà nhà
Cháy nổ toà nhà đang hoạt động

Công ty MIC được cấp phép bán bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

Đặc biệt là bảo hiểm cháy nổ bắt buộc theo Nghị định 23/2018/NĐ-CP quy định về bảo hiểm cháy nổ bắt buộc. Đối với các doanh nghiệp, cá nhân hoạt động sản xuất kinh doanh có nguy cơ cháy nổ và gây tổn thất cho cộng đồng.

Cụ thể, người được bảo hiểm sẽ được bồi thường thiệt hại tài sản do rủi ro cháy hoặc nổ thuộc phạm vi bảo hiểm, không bị loại trừ. Chi phí mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc áp dụng theo tùy theo ngành nghề. Hoặc nhóm ngành sản xuất tương tự nhau có biểu phí cháy nổ bắt buộc giống nhau.

Ví dụ thứ nhất về bảo hiểm cháy nổ:

Ngành sản xuất bao bì nhựa và ngành may mặc. Thì có tỷ lệ phí bảo hiểm là bằng nhau. Áp dụng chung mức phí bảo hiểm cháy nổ. Với tỷ lệ là 0,2% trên tổng giá trị tài sản mua bảo hiểm. Tài sản cần mua bảo hiểm theo Nghị định 23/2018 /NĐ-CP quy định phải là kết cấu xây dựng. Máy móc thiết bị và cuối cùng là hàng hóa (nếu là đơn vị sản xuất).

Ví dụ thứ hai về bảo hiểm tài sàn cháy nổ:

Cho ngành dịch vụ. Chung cư, trường học thì mức phí bảo hiểm cháy nổ bắt buộc với tỷ lệ là 0,05% trên tổng giá trị kiến trúc xây dựng. Trang thiết bị đi kèm theo. Như vậy, chi phí mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc của các công ty bảo hiểm là như nhau. Vì các bên đang phải áp dụng biểu phí bảo hiểm cháy nổ bắt buộc của Chính phủ ban hành.

Mỗi công ty cung cấp bảo hiểm cháy nổ khi tư vấn xong với người phụ trách bên mua bảo hiểm thường. Sẽ là gửi bản chào phí bảo hiểm cháy nổ bắt buộc. Hoặc một bản thảo hợp đồng trước khi đến thỏa thuận chính thức là phát hành hợp đồng bảo hiểm. Và giấy chứng nhận bảo hiểm cháy nổ bắt buộc.

Một bản chào phí bảo hiểm cháy nổ bắt buộc thường bao gồm các nội dụng sau:

 • Thông tin người được bảo hiểm (tên, địa chỉ).
 • Ngành nghề sản xuất kinh doanh.
 • Địa điểm được bảo hiểm.
 • Điều kiện/ phạm vi bảo hiểm (Theo Nghị định 23/2018/NĐ-CP hoặc theo quy tắc bảo hiểm do công ty bảo hiểm phát hành).
 • Điều khoản bảo hiểm bổ sung và loại trừ bảo hiểm.
 • Tài sản được bảo hiểm (kèm giá trị tài sản bảo hiểm).
 • Số tiền bảo hiểm (thường bằng giá trị tài sản).
 • Tỷ lệ % phí bảo hiểm.
 • Phí bảo hiểm = Số tiền bảo hiểm * Tỷ lệ phí bảo hiểm.
 • Mức khấu trừ.
 • Thời hạn bảo hiểm (thường là 1 năm).

Như vậy, sau khi tìm được công ty bán bảo hiểm cháy nổ bằng các tìm kiếm trên mạng internet. Hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến công ty bảo hiểm. Nếu bạn đã biết sẵng số 03978 77768 thì bạn sẽ có thể có một hợp đồng bảo hiểm cháy nổ.

Hoặc giấy chứng nhận bảo hiểm cháy nổ bắt buộc vừa đảm bảo khả năng tài chính. Hoặc ổn định sản xuất trở lại nếu không may bị thiệt hại tổn thất do rủi ro cháy, nổ. Và vừa tuân thủ quy định của pháp luật về công tác PCCC và bảo hiểm cháy nổ bắt buộc (nếu có).

Để có được bản thông báo phí bảo hiểm cháy nổ nhanh nhất. Bạn chuẩn bị trước 3 thông tin sau để gửi cho công ty bảo hiểm bằng email, bao gồm:

 • Tên công ty, địa chỉ, địa điểm bảo hiểm (cụ thể).
 • Ngành nghề kinh doanh, hàng hóa bảo hiểm là gì (nếu là đơn vị sản xuất) .
 • Trị giá tài sản bảo hiểm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tính được chi phí mua bảo hiểm cho doanh nghiệp mình. Để thông báo cho bộ phận tài chính chuẩn bị số tiền để mua bảo hiểm cháy nổ. Bằng cách lấy giá trị tài sản mua bảo hiểm.

Nhân với tỷ lệ phí bảo quy định ở Phụ lục 2 của Nghị định 23/2018/NĐ-CP của Thủ tướng chính phủ ban hành. CLick xem Biểu phí bảo hiểm cháy nổ tại đây..

Tìm mua bảo hiểm cháy nổ, gọi ngay 0397877768

Xem thêm >>> đánh bóng sàn bê tông nhà xưởng

Đội phòng cháy
Đội phòng cháy chữa cháy

Địa chỉ bán bảo hiểm cháy nổ

Trong đó có ghi, doanh nghiệp đả mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc. Hay gọi là bảo hiểm PCCC hoặc  doanh nghiệp phải mua ảo hiểm phòng cháy chữa cháy. Theo Nghị định 23/2018/NĐ-CP. Vậy là bạn phải tìm mua bảo hiểm PCCC.

Ở đâu cung cấp bảo hiểm này ? Tất cả các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ được phép hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam. Đều cung cấp bảo hiểm cháy nổ bắt buộc, bảo hiểm cháy nổ PCCC. Bạn có thể liên hệ công ty bảo hiểm Quân đội ở gần nhất hoặc điện thoại 0397877768 để được hướng dẫn. Và cấp bảo hiểm cháy nổ bắt buộc theo quy định của pháp luật.

Thủ tục khi mua bảo hiểm: Liên hệ công ty bảo hiểm bán bảo hiểm cháy nổ Phòng cháy chửa cháy. Họ sẽ gửi cho bạn 1 file yêu cầu bảo hiểm cháy nổ. tải file tại đây.

Hoặc bạn chuẩn bị trước các thông tin cần cung cấp như sau:

 • Tên doanh nghiệp & địa chỉ.
 • Ngành nghề kinh doanh chính.
 • Địa điểm được bảo hiểm.
 • Tài sản được bảo hiểm (cố định và hàng hóa bảo hiểm) và giá trị của từng hạng mục bảo hiểm.

Sau đó bạn liên hệ công ty bảo hiểm và gửi thông tin này đến email: ,

Sau đó, bạn liên hệ công ty bảo hiểm vàgửi thông tin này cho họ.

Chi phí mua bảo hiểm phòng cháy chữa cháy bao nhiêu?

Phí bảo hiểm phòng cháy chữa cháy được quy định và hướng dẫn tại phụ lục 2 nghị định 23/2018/NĐ-CP. Tuy nhiên,tại phụ lục này chỉ thể hiện tỷ lệ phí bảo hiểm cháy nổ đối với từng nhóm ngành nghề. Nhưng không quá lo lắng, bạn có thể xem cách tính phí bảo hiểm cháy nổ phòng cháy chữa cháy theo ví dụ sau đây:

Phí bảo hiểm cháy nổ

Doanh nghiệp bạn sản xuất bao bì PP, PEđựng lúa gạo

Giá trị tài sản theo định giá tương đối: Nhà xưởng + trang thiết bị và máy móc sản xuất. (Sau khi khấu hao) 8 tỷ đồng. Nguyên liệu hạt nhựa + thành phẩm tồn kho 4 tỷ đồng. Tổng giá trị mua bảo hiểm là 12 tỷ đồng.

Theo phụ lục 2, Nghị định 23/2018/NĐ-CP ngành nghề sản xuất này thuộc STT 18.1 a). Công trình sản xuất công nghiệp có hạn nguy hiểm cháy nổ A, B, C với tỷ lệ phí 0,2%.

Vậy chi phí mua bảo hiểm: 12.000.000.000 x 0,2%  = 24.000.000 đồng+ 10%VAT.

Bạn cẩn mua bảo hiểm cho doanh nghiệp của mình. Nhưng không tìm thấy ngành nghề của mình trong phụ lục 2 của Nghị định như trên. Để biết chi phí bao nhiêu ? Bạn gửi thông tin qua email để lại yêu cầu chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay.

Với chi phí 1 năm bỏ ra như trên thì sẽ được bồi thường như thế nào?

Vâng, phạm vi bảo hiểm cho bảo hiểm phòng cháy chữa cháy được thể hiện ở Mục 1 Điều 6 của nghị định này. Doanh nghiệp bảo hiểm thực hiện trách nhiệm bồi thường bảo hiểm cho các thiệt hại xảy ra đối với đối tài sản được bảo hiểm phát sinh từ rủi ro cháy, nổ.

Như vậy, dù ít nhiều tới đây bạn cũng đã hình dung ra là phải mua bảo hiểm phòng cháy chữa cháy mang ý nghĩa. Thủ tục như thế nào và chi phí là bao nhiêu vừa đáp ứng được yêu cầu của Công an PCCC. Và cũng an tâm sản xuất kinh doanh khi bạn đã chuyên giao rủi ro tiềm ẩn cho công ty bảo hiểm phi nhân thọ.

Mua bảo hiểm phòng cháy chữa cháy, gọi ngay 03978 77768

Ngoài rủi ro do cháy,nổ bạn cũng có thể mua thêm bảo hiểm cho mọi rủi ro khác. Với chi phí tăng thêm không là bao nhiêu.

Xem thêm >>> dịch vụ vệ sinh nhà xưởng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *