vệ sinh bệnh viện

Vệ sinh bệnh viện

Dịch vụ vệ sinh bệnh viện là giải pháp thông minh. Giúp làm sạch không gian bệnh viện một cách chuyên nghiệp. Đem lại ấn tượng sạch sẽ, an toàn cho bệnh nhân và nhân viên. Lựa chọn dịch vụ cho bệnh viện tại đây còn giúp các bạn quản lý tiết kiệm tối đa chi phí. Trong việc tuyển chọn nhân viên vệ sinh chuyên biệt. Như quản lý, đào tạo, duy trì nhân viên làm việc…

vệ sinh bệnh viện

Kinh nghiệm vệ sinh bệnh viện của công ty AHS 24H

Nắm bắt những nhu cầu cần thiết của khách hàng. Dịch vụ vệ sinh bệnh viện của công ty AHS 24H Service đã được thành lập. Đem đến những giải pháp tối ưu cho các bệnh viện tại Việt Nam.

Được trang bị thiết bị vệ sinh hiện đại. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm thực tế và làm việc hiệu quả. Dịch vụ của chúng tôi chắc chắn sẽ luôn đảm bảo bệnh viện sạch sẽ tuyệt đối theo tiêu chuẩn nước ngoài.

vệ sinh bệnh viện

Dịch vụ vệ sinh bệnh viện uy tín & chuyên nghiệp

Dịch vụ vệ sinh bệnh viện, phòng khám bao gồm các khu vực. Khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao. Khu vực hành chính và các phòng chức năng. Khu khám bệnh, Các khoa và phòng lưu bệnh nhân. Khu vực ngoại cảnh, Khu vực chứa và xử lý rác.…..

–    Dịch vụ vệ sinh bệnh viện, phòng khám là dịch vụ vệ sinh thường xuyên.

–    Dịch vụ vệ sinh Bệnh viện, phòng khám. Giúp cải thiện môi trường làm việc  góp phần làm tăng năng suất lao động của cán bộ công nhân viên.

–    Dịch vụ vệ sinh Bệnh viện, phòng khám. Là khả năng đáp ứng nhu cầu khách hàng ngày càng cao. Với máy móc, thiết bị, dụng cụ, hoá chất chuyên dụng cùng phương pháp xử lý tối ưu. Nhằm đem lại sự thoả mãn cao nhất cho khách hàng .

–    Dịch vụ vệ sinh Bệnh viện, phòng khám. Là sự kết hợp giữa bàn tay con người và tri thức con người.

–    Dịch vụ vệ sinh Bệnh viện, phòng khám hoàn hảo. Là dịch vụ mà mỗi con người đều muốn đạt đến dù là vệ sinh bằng tay chân thông thường hay vệ sinh bằng máy móc hiện đại. Với mục đích cuối cùng đem lại sự thoả mãn cao nhất cho khách hàng .

–    Dịch vụ ve sinh benh vien, phòng khám tốt nhất là dịch vụ đáp ứng đủ các yêu cầu về an toàn làm việc. An toàn nghỉ ngơi, an toàn về vật chất, an toàn về tinh thần. Và hy vọng đạt đến sự thoả mãn như mong muốn của khách hàng .

vệ sinh bệnh viện

Ai là người thực hiện công tác vệ sinh bệnh viện

Dich vụ cung cấp tạp vụ cho bệnh viện là một nhu cầu vô cùng cần thiết trong xã hội ngày nay. Bởi khác với những nơi thông thường khác, bệnh viện cần có một quy trình vệ sinh đúng cách. Để không chỉ là làm sạch bệnh viện mà còn phải chống được virus, vi khuẩn lây lan.

Thấu hiểu điều đó nên AHS 24H Service đã đào tạo đội ngũ nhân viên vệ sinh bệnh viện một cách bài bản. Đáp ứng được những yêu cầu khắt khe đó.

Không chỉ vậy, chúng tôi còn có những trang thiết bị vệ sinh tân tiến nhất. Để có thể vừa giúp nâng cao mỹ quan cho bệnh viện vừa đảm bảo sức khỏe cho con người.

Để trải nghiệm dịch vụ vệ sinh tạp vụ bệnh viện chuyên nghiệp, giá rẻ. Quý khách hàng hãy liên hệ công ty vệ sinh bệnh viện AHS 24H Service ngay nhé!

vệ sinh bệnh viện

 

Tại sao vệ sinh bệnh viện lại trở nên cấp bách đến vậy?

Với nhiều phòng ban cùng chức năng chữa bệnh khác nhau. Rác thải của bệnh viện cũng đa dạng và khó xử lí hơn những nơi khác. Có thể liệt kê những loại rác thải như chất thải sinh hoạt. (Từ nhà bếp, các khu nhà hành chính, các loại bao gói..).

Chất thải chứa các vi trùng gây bệnh (từ phẫu thuật, sau quá trình xét nghiệm…).  Chất thải bị nhiễm bẩn (các thành phần thải ra sau khi dùng cho bệnh nhân hoặc từ quá trình lau cọ sàn nhà…).

Chính từ những loại rác thải trên hay việc vệ sinh các dụng cụ, thiết bị y tế không đúng mức. Sẽ trở thành các nguồn nhiễm bẩn gây hại tại bệnh viện. Khiến đây không chỉ là nơi chữa bệnh mà còn sinh bệnh.

Quy trình vệ sinh bệnh viện cũng cần chuyên nghiệp. Có thể phân chia theo từng khu vực tùy thuộc vào mức độ lây nhiễm của khu vực làm vệ sinh.

vệ sinh bệnh viện

Vệ sinh bệnh viện phải bảo đảm các nguyên tắc chung

Bên cạnh đó, trong quá trình vệ sinh bệnh viện. Nhân viên cần phải đảm bảo những nguyên tắc như mang đầy đủ phương tiện bảo hộ cá nhân. (Khẩu trang, găng tay, áo choàng, mũ).

Không làm vệ sinh buồng bệnh khi đang thực hiện kỹ thuật điều trị và chăm sóc.  Sử dụng đúng dung dịch làm sạch và khử khuẩn đúng nồng độ đã quy định…

Những nguyên nhân trên đã cho thấy sự cần thiết khi lựa chọn dịch vụ vệ sinh bệnh viện bên ngoài. Để mang lại hiệu quả cao nhất cũng như có thể thường xuyên kiểm soát việc vệ sinh một cách kỹ lưỡng.

Điều này không chỉ tạo sự an tâm cho các bệnh nhân đến chữa bệnh mà còn làm an lòng đội ngũ nhân viên. Các bác sĩ đang làm việc, cống hiến cho bệnh viện của bạn.

vệ sinh bệnh viện

Quy trình vệ sinh bệnh viện chuẩn nhất hiện nay

1. Nguyên tắc trước khi vệ sinh bệnh viện:

Cần phải phân loại các khu vực vệ sinh khác nhau dựa trên tình trạng của từng bệnh nhân mà chia khu vực cụ thể.

Căn cứ vào tính chất của việc chăm sóc người bệnh hàng ngày mà số lượng và tần suất làm sạch cũng sẽ khác nhau. Thực hiện việc vệ sinh sau mỗi ca phẫu thuật và ca làm việc.

Để quy trình vệ sinh bệnh viện được hiệu quả và khử được toàn bộ vi khuẩn trên bề mặt môi trường. Các vi sinh vật, mảnh vỡ. Cũng như rác thải nên được hạn chế sử dụng và phải được vệ sinh sử dụng  biện pháp làm sạch nhờ ma sát.

– Trước khi vệ sinh nên làm theo các bước sau:

+ Kiểm tra và lựa chọn phương pháp vệ sinh phù hợp với nơi cần làm sạch.

+ Sử dụng hóa chất tẩy rửa và pha theo hướng dẫn được ghi trên bao bì của sản phẩm. Về nồng độ và thời gian để có thể khử sạch khuẩn trong quá trình vệ sinh. Cần phải vệ sinh tay theo quy định. Dùng chổi lau nhà, máy chà sàn chuyên dụng để làm sạch sàn hoặc dụng cụ làm sạch thảm nếu cần thiết.

+ Trước khi đã vệ sinh sạch sẽ, cần phải thu dọn bỏ chất thải và sắp xếp nơi vệ sinh gọn gàng. Loại bỏ chất thải trước khi bắt đầu làm và để được vệ sinh tốt nhất là dọn dẹp khi chỗ vệ sinh không có bệnh nhân.

– Trong khi làm sạch nên:

+ Nên vệ sinh theo nguyên tắc từ khu vực bẩn ít đến khu vực bẩn nhiều. Từ nơi có bề mặt cao đến nơi có bề mặt thấp và từ trong ra ngoài. Khi vệ sinh cần loại bỏ hết những đất cát hoặc lau ẩm những nơi bám bẩn.

+ Để giảm thiểu được sự phát tán bụi vào không khí (chứa vi sinh vật). Thì nên dùng khăn ẩm hoặc ướt để vệ sinh. Nên thay khăn lau thường xuyên và để dung dịch khử khuẩn có tác dụng nhanh. Không nhúng khăn vào trong 2 chậu nước vì làm như thế sẽ làm cho vi sinh vật lây lan từ vùng này sang vùng khác.

+ Trong quy trình vệ sinh bệnh viện cần lưu ý: Với những khu vực ô nhiễm nặng cần phải dọn dẹp. Và vệ sinh thường xuyên như là những nơi có máu, dịch cơ thể rơi ra. Hay là những sự cố tràn chất lỏng sinh học.

+ Tuyệt đối không dùng máy hút bụi để hút bụi trong bệnh viện. Chỉ nên sử dụng máy chà sàn hoặc máy đánh bóng để làm sạch sàn. Hay chỉ nên sử dụng mát hút bụi chân không để làm sạch thảm và những nơi có bụi bẩn ở trên cao.

+ Thu gom và xử lý rác. Nhất là kim tiêm hoặc những vật nhọn phải được phân loại. Và xử lý đúng theo quy chuẩn và quy trình.

+ Cần vệ sinh tay trước khi rời khỏi và hoàn tất sau vệ sinh.

– Sau khi vệ sinh xong:

Các dụng cụ và hóa chất phải được làm sạch và sấy khô. Cũng như khử khuẩn trước khi cất đi. Chổi lau nhà, các đầu lau cũng cần phải được vệ sinh sạch sẽ và làm khô cho những lần vệ sinh sau.

vệ sinh bệnh viện

2. Những lưu ý khi làm sạch buồng bệnh:

– Thu gom và xử lý chất thải ít nhất 2 lần/ngày hoặc hơn khi cần.

– Vệ sinh những nơi có bụi trên cao, góc buồng, ốp chân tường ít nhất 1 tuần/lần.

– Rèm cửa, thảm trải sàn cần được vệ sinh ít nhất 1 năm/lần hoặc khi nào thấy bẩn thì cần phải giặt luôn.

– Để vệ sinh được sạch sẽ và hiệu quả thì nơi vệ sinh không có người bệnh. Nếu có thì cần phải di chuyển người bệnh ra khỏi phòng. Để giảm nguy cơ hít phải những vi sinh vật từ bụi hay những bào tử nấm không đáng có.

Hy vọng những chia sẻ trên đã có thể giúp bạn hiểu hơn về quy trình vệ sinh bệnh viện. Cũng như nếu không có việc thì nên hạn chế qua bệnh viện để tránh hít phải những vi khuẩn. Và bị nhiễm bệnh không đáng có.

vệ sinh bệnh viện

Hướng dẫn phương pháp vệ sinh bệnh viện

Môi trường bệnh viện tiềm ẩn rất nhiều loại bệnh, vì thế để đảm bảo môi trường khám chữa bệnh an toàn. Các bệnh viện phải thực hiện đúng những quy định vệ sinh bệnh viện theo đúng quy định.

Cũng như tất cả các quốc gia trên thế giới. Quy trình vệ sinh bệnh viện tại Việt Nam cũng cần tuân thủ theo các nguyên tắc nhất định. Để đảm bảo mang đến không gian sạch đẹp. Thoáng đãng cho người bệnh và y bác sĩ trong suốt quá trình làm việc và lưu trú tại bệnh viện

Theo Điều 11 Thông tư 16/2018/TT-BYT quy định về kiểm soát nhiễm khuẩn trong cơ sở khám bệnh. Chữa bệnh do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành. Vệ sinh môi trường bệnh viện được quy định như sau:

vệ sinh bệnh viện

Quy định của bộ y tế về vệ sinh bệnh viện

  1. Tổ chức thực hiện, kiểm tra vệ sinh môi trường theo đúng quy định. Bảo đảm chất lượng môi trường nước. Môi trường bề mặt. Môi trường không khí cho từng khu vực theo quy định của Bộ Y tế. Và các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia.
  2. Bố trí đủ nhà vệ sinh cho người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế.
  3. Thực hiện diệt chuột, côn trùng định kỳ.
  4. Người làm công tác vệ sinh môi trường. Và vệ sinh công nghiệp tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phải có kiến thức về vệ sinh môi trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0397 877 768