Vệ sinh mái tôn

vệ sinh mái tôn

Tôn là một vật liệu phổ biến được sử dụng trong xưởng công nghiệp. Để duy trì sự sạch sẽ và an toàn cho môi trường làm việc. Tuy nhiên do tiếp xúc hàng ngày với bụi bẩn, nắng gắt, axit chứa trong nước mưa, độ ẩm trong không khí. Nên dễ bị hình thành những vết bám bẩn. Nếu không được vệ sinh sẽ gặp sự cố gỉ sét, thấm dột, mục tôn. Do đó dịch vụ vệ sinh mái tôn cũng phát triển mạnh mẽ.

Vệ sinh mái tôn

Việc thi công vệ sinh mái tôn nhà xưởng tưởng chừng như đơn giản nhưng cũng cần phải có quy trình trật tự. Do diện tích mái tôn nhà xưởng thường rộng nên mức độ bụi bẩn, chất thải trong quá trình sản xuất là vô cùng cao.

Việc vệ sinh mái tôn nhà xưởng không thường xuyên và đúng cách có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe người lao động. Đồng thời làm giảm khả năng lưu trữ, bảo quản nguyên liệu và thành phẩm. Hãy liên hệ ngay công ty vệ sinh AHS 24H để được báo giá tốt nhất về dịch vụ vệ sinh mái tôn nhà xưởng cho nhà máy.

Dịch vụ vệ sinh mái tôn nhà xưởng

Công việc vệ sinh cọ rửa mái tôn, nóc nhà xưởng là một trong những hạng mục làm sạch khó khăn nhất trong gói dịch vụ vệ sinh nhà xưởng. Bởi chúng ta thường vệ sinh bên dưới với các dụng cụ và máy móc để quét bụi, mạng nhện và lau vách nhà xưởng. Nhưng vệ sinh mái nhà xưởng sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Để mái tôn luôn duy trì trạng thái bền bỉ.

Bạn cần tìm đến dịch vụ vệ sinh mái tôn chuyên nghiệp. Áp dụng chế độ vệ sinh mái tôn nhà xưởng định kỳ, khoa học. Đặc biệt phải thực hiện bởi một đội ngũ thi công có tay nghề, kinh nghiệm và có tâm trong công việc.

Vệ sinh vách tôn
Vệ sinh vách tôn

Vệ sinh vách tôn bên trong & bên ngoài nhà xưởng

Dịch vụ vệ sinh vách tôn bên trong và bên ngoài nhà xưởng: Là một dịch vụ được cung cấp để làm sạch và bảo dưỡng các bề mặt vách tôn của nhà xưởng. Dịch vụ này cần được thực hiện bởi những người có kiến thức và kỹ năng phù hợp.

Vệ sinh vách tôn bên trong xưởng:

Sau một thời gian dài, mạng nhện và bụi bám lâu ngày rơi xuống bên dưới gây ô nhiễm không khí. Ảnh hưởng đến sức khỏe công nhân và sản phẩm trong quá trình sản xuất. 

Thông thường mái tôn bên trong nhà xưởng có độ cao 10 – 12 mét so với mặt đất. Nhiều nhà xưởng cao đến 20 – 25 mét. Một số nhà xưởng được thiết kế đặc biệt có thể cao đến 35 mét. Vệ sinh mặt trong là công việc phức tạp, đòi hỏi phương án thi công chuẩn mực. 

Trước khi thực hiện công tác làm sạch, nhân viên cần tiến hành che chắn để tránh bụi, mạng nhện rơi xuống máy móc, các sản phẩm của nhà máy làm ra.

Vệ sinh vách tôn bên ngoài xưởng:

Bước 1: Vận chuyển máy móc thiết bị lên trên mái

Bước 2: Kiểm tra lại độ an toàn của mái nhà trước khi làm vệ sinh. Kiểm tra các giá đỡ mái tôn. Những chỗ bị đức gãy hay mục nát cần sửa chữa khắc phục ngay lập tức. 

Bước 3: Tiến hành làm vệ sinh mái tôn nhà máy

 • Pha hóa chất với nước theo tỷ lệ quy định trên bao bì. Sau đó lau chùi mái tôn theo phương pháp sử dụng máy phun nước áp lực, phun theo hướng từ trên xuống dưới, cuốn trôi mọi bụi bẩn, rêu, rác,…
 • Chà rửa bề mặt trên của mái tôn, cho nước chảy theo đường ống thoát nước xuống cống nước thải của nhà máy.

Bước 4: Rà soát lại các ngóc ngách đã đạt yêu cầu chưa

Ngoài ra, trong quá trình lau chùi, rửa nước mái tôn, khi phát hiện ra bất kỳ vấn đề nào của mái như mái có lỗ thủng, đinh vít lỏng lẻo, xà nhà yếu, các đường ống trên mái bị rỉ sét,….cần thông báo cho nhà máy ngay lập tức.

Bước 5: Nghiệm thu và bàn giao mái tôn sau khi đã vệ sinh sạch sẽ cho khách

Vệ sinh mái tôn cũ
Vệ sinh mái tôn cũ

Phương pháp vệ sinh mái tôn cũ đã qua sử dụng

Để vệ sinh mái tôn cũ đã qua sử dụng, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 1. Loại bỏ rác thải và lá cây: dùng chổi hoặc cần gạt để loại bỏ lá cây, rác trên bề mặt mái tôn
 2. Rửa mái tôn: sử dụng nước sạch và bàn chải để rửa sạch mái tôn. Có thể dùng 1 chút xà phòng hoặc chất tây rửa nhẹ nếu cần thiết
 3. Vệ sinh vết bẩn cứng đầu: như sơn, dầu có thể dùng bột soda hoặc hoá chất chuên dụng để chà rửa các vết bẩn
 4. Rửa lại: sử dụng nước sạch để rửa lại bề mặt mái tôn sau khi loại bỏ vết bẩn
 5. Kiểm tra lại: kiểm tra kỹ các điểm kết nối, ốc vít và những khu vực có tiềm năng rò rỉ, hoặc hư hỏng trên mái. Báo lại với khách hàng ngay để xử lý.

Vệ sinh mái tôn cũ

Mái tôn cũ sẽ tích tụ nhiều bụi bẩn sau thời gian sử dụng. Có thể dẫn đến gỉ sét, ảnh hưởng đến độ bền của mái tôn. Vệ sinh tôn cũ bao gồm một số việc như sau:

 • Rửa sạch và loại bỏ bụi bẩn từ bề mặt mái tôn cũ
 • Kiểm tra và làm sạch vết gỉ sét trên mái tôn cũ
 • Sử dụng sản phẩm chuyên dụng để làm sạch, bảo bệ và tăng cương tính bền vững của mái tôn cũ.

Vệ sinh mái tôn mới lắp

Khi mái tôn mới được lắp đặt, quá trình vệ sinh sẽ tập trung vào việc làm sạch. Bảo vệ bề mặt mái tôn để đảm bảo tính bền vững và tuổi thọ của nó.

Các việc chủ yếu là:

 • Làm sạch bụi bẩn, tạp chất trên bề mặt tôn mới, lọai bỏ các dấu vết từ quá trình lắp đặt, vận chuyển
 • Áp dụng các phương pháp vệ sinh chuyên nghiệp để làm sạch và bảo vệ màng sơn hoặc lớp phủ trên mái tôn.
 • Bão dưỡng mái tôn mới để đảm bảo tính chống bám dính với bụi bẩn và tạp chất. Hạn chế vi khuẩn và các tác nhân gây hại.
Vệ sinh mái tôn nhà xưởng
Vệ sinh mái tôn nhà xưởng

Công ty chuyên vệ sinh mái tôn AHS 24H

AHS 24H là công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp cho mái tôn, hoạt động 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên tận tâm, giàu kinh nghiệm và được đào tạo chuyên sâu về quy trình vệ sinh mái tôn AHS.

Chúng tôi sử dụng các sản phẩm chuyên dụng và quy trình tiên tiến. Để loại bỏ chất bẩn, bụi bẩn và tạo ra một môi trường làm việc sạch sẽ và an toàn cho nhà xưởng của  bạn

Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty vệ sinh mái tôn, AHS 24H là lựa chọn hàng đầu và đáng tin cậy. Chúng tôi tự tin rằng chúng tôi có thể đáp ứng nhu cầu của bạn.

Vì sao khách hàng nên chọn dịch vụ vệ sinh mái tôn của AHS 24H

 • Kinh nghiệm và chuyên môn: AHS 24H có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và am hiểu sâu về mái tôn. Họ trải qua đào tạo và biết cách xử lý các vấn đề về vệ sinh mái tôn 1 cách an toàn và hiệu quả
 • Dịch vụ 24/7: AHS 24H cung cấp dịch vụ vệ sinh mái tôn 24/7, bạn có thể gọi cho chúng tôi bất cứ lúc nào. Ngay cả ngày lễ và chủ nhật
 • Thiết bị và công nghệ hiện đại: AHS 24H sử dụng thiết bị và công nghệ hiện đại nhất. Đảm bảo công việc được thực hiện nhanh chống và hiệu quả
 • Đội ngũ nhân viên tận tâm, có trách nhiệm: nhân viên của AHS 24H đều có trách nhiệm và tận tâm với công việc của mình. Họ đảm bảo bạn nhận được dịch vụ chất lượng và đáng tin cậy
 • Tính linh hoạt: AHS 24H có thể tuỳ chỉnh công việc theo yêu cầu của khách hàng. Đảm bảo công việc được hàn thành theo mong đợi của khách hàng.
 • Nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng: AHS 24H thường xuyên có các chương trình ưu đãi cho khách hàng, với mức giá tiết kiệm nhất.
Quy trình vệ sinh mái tôn nhà xưởng
Quy trình vệ sinh mái tôn nhà xưởng

Quy trình cung cấp dịch vụ vệ sinh mái tôn của AHS 24H

Bước 1: Tiếp nhận thông tin yêu cầu vệ sinh mái tôn

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh mái tôn, có thể gọi trực tiếp cho chúng tôi. Hoặc đăng ký thông tin trên website của chúng tôi. Nhân viên sẽ tiếp nhận thông tin khách hàng và chuyển bộ phận kỹ thuật

Bước 2: Khảo sát công việc vệ sinh mái tôn bên ngoài & bên trong nhà xưởng

Nhân viên kỹ thuật tiếp nhận thông tin khách hàng. Liên hệ lại để xác nhận thời gian đến khảo sát thực tế. Tuỳ vào mức độ bẩn, độ mới của tôn. Cũng như diện tích cần vệ sinh mà chúng tôi sẽ có phương án lựa chọn hoá chất, dụng cụ vệ sinh phù hợp, và tối ưu nhất cho khách hàng.

Bước 3: Báo giá & ký kết hợp đồng chà rửa mái tôn

Căn cứ vào thực tế khảo sát của nhân viên kỹ thuật, chúng tôi sẽ gởi báo giá trong thời gian sớm nhất. Nếu khách hàng đồng ý, tiến hành thoả thuận và soạn thảo hợp đồng gởi khách hàng tiến hành ký kết.

Bước 4: Tiến hành dịch vụ chà rửa mái tôn cho khách hàng

 • Chuẩn bị dụng cụ, hoá chất, dụng cụ bảo hộ cho công tác vệ sinh
 • Lắp biển báo, che chắn, di dời tháo dỡ các vật dụng trong khu vực vệ sinh
 • Vận chuyển máy móc thiết bị lên trên mái tôn để tiến hành vệ sinh. Để vận chuyển được máy móc lên cao các bạn có thể dùng tời, ròng rọc hoặc máy nâng hỗ trợ
 • Kiểm tra độ an toàn của mái tôn, có bị hư hỏng gì không. Cần xem xét có chỗ nào bị gãy mục hay chưa? Để đội ngũ thi công có thể lên dọn rửa mái tôn.
 • Tiến hành dọn vệ sinh mái tôn. Các bạn sẽ thực hiện lần lượt các công đoạn như: quét rác, rêu bám trên bề mặt mái tôn. Sau đó đến hút bụi và tiền hành đánh chùi rửa mái tôn
 • Sau khi đã dọn vệ sinh rửa mái tôn xong rồi, các bạn sẽ rà soát lại một lượt bề mặt mái tôn.

Bước 5: Nghiệm thu chất lượng dịch vụ vệ sinh mái tôn với khách hàng

Cuối cùng sẽ bàn giao cho khách hàng và nghiệm thu dự án. Nếu còn khu vực nào chưa được vệ sinh kỹ cần thực hiện bổ sung ngay. Nhân viên thu dọn dụng cụ, máy móc. Chuyển các vật dụng về đúng vị trí ban đầu. Kết thúc công việc vệ sinh.

Vệ sinh mái tôn cũ
Vệ sinh mái tôn cũ

Ngoài việc vệ sinh mái tôn cho nhà xưởng ra, AHS còn cung cấp các dịch vụ khác cho nhà xưởng như:

Đánh bóng sàn đá marble, sàn đá ganite, sàn bê tông, inox, đánh bóng cầu thang, thang máy

 • Dịch vụ lăn sơn nước, lăn sơn chống thấm tường nhà, sân thượng, lăn sơn nước bên ngoài.
 • Dịch vụ giặt ủi công nghiệp, giặt thảm, giặt ghế sofa, ghế văn phòng, rèm cửa.
 • Vệ sinh kính toà nhà, vách tường, trần nhà, văn phòng, vệ sinh pin năng lượng mặt trời, vệ sinh nhà xưởng, quét mạng nhện,…
 • Phun thuốc khử trùng: Diệt côn trùng gây hại như: ruồi, muỗi, kiến, gián, chuột, phun thuốc khử trùng covid, khử mùi hôi.
 • Dịch vụ cắt cỏ, di dời cây xanh, cưa cây, bán cây xanh, củi khô
 • Các dịch vụ khác như: Sửa điện nước tại nhà, sửa máy chà sàn, máy hút bụi, máy hút nước, sửa chữa. Lắp đặt thang máy, bảo hiểm cháy nổ, bảo hiểm tai nạn lao động,…
Vệ sinh trần tôn
Vệ sinh trần tôn

Bảng giá dịch vụ vệ sinh mái tôn và vệ sinh nhà xưởng của AHS 24H cho năm 2023 và 2024

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ VỆ SINH NHÀ XƯỞNG CỦA AHS 24H
Đặc điểm của  nhà xưởng 300 – 600m2 600 – 1.000m2 1.000 – 1.500m2 1.500 – 2.000m2 Trên 2.000 m2
Vệ sinh mỗi trần, quét mạng nhện 6 – 15.000 5.000 – 15.000 5.000 – 12.000 4.000 – 9.000 Khảo sát báo giá
Vệ sinh, lau mỗi sàn nhà xưởng 5 – 12.000 4.000 – 10.000 4.000 – 8.000 4.000 – 7.000 Khảo sát báo giá
Vệ sinh, lau chùi máy móc trong xưởng 10.000 – 16.000 9.000 – 15.000 9.000 – 13.000 8.000 – 11.000 Khảo sát báo giá
Vệ sinh lau chùi cả sàn và máy móc trong xưởng 10.000 – 20.000 9.000 – 18.000 9.000 – 16.000 8.000 – 14.000 Khảo sát báo giá
Tổng vệ sinh nhà xưởng 15.000 – 20.000 9.000 – 18.000 9.000 – 16.000 7.000 – 12.000 Khảo sát báo giá
BẢNG GIÁ DỊCH VỤ VỆ SINH MÁI TÔN CỦA AHS 24H
STT DIỄN GIẢI ĐƠN VỊ TÍNH ĐƠN GIÁ (VNĐ)
01 Vệ sinh mái tôn bên ngoài M2 _ 15.000
02 Vệ sinh mái tôn bên trong M2 _ 8.000
03 Vệ sinh vách tôn M2 _ 15.000
04 Vệ sinh vách tôn dính dầu mỡ M2 _ 2.000
05 Vệ sinh các vách tôn khác M2 _ 1.000
Dịch vụ vệ sinh mái tôn
Dịch vụ vệ sinh mái tôn

Cam kết cung cấp dịch vụ vệ sinh mái tôn đạt tiêu chuẩn cho khách hàng

 • Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những dịch vụ vệ sinh chất lượng cao. Làm việc một cách nhanh chóng và hiệu quả.
 • Công ty cam kết sử dụng các sản phẩm và chất liệu vệ sinh an toàn. Không gây hại cho mái tôn và môi trường.
 • Công ty có thể cung cấp dịch vụ bảo hành sau khi vệ sinh mái tôn để đảm bảo sự hài lòng. Giải quyết các vấn đề nảy sinh sau khi hoàn thành công việc
 • Đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp và trang bị đầy đủ dụng cụ chuyên dụng
 • Bạn sẽ được tư vấn về các vấn đề vệ sinh để công trình của bạn luôn sạch sẽ

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để biết thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ của chúng tôi và nhận báo giá tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

Công ty vệ sinh công nghiệp AHS 24H Service

Trụ sở chính tại: 549/6 Tân Kỳ Tân Quý, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TP.HCM.

Hotline: 0769 27 28 28 hoặc zalo trên toàn quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *