Đánh bóng inox thang máy

đánh bóng inox thang máy

Đánh bóng inox thang máy là một dịch vụ mới mẻ của năm 2023 và trở về sau này. Rất ít các công ty vệ sinh hay công ty sản xuất, gia công inox làm được điều này. Thậm chí ngay cả các công ty lắp đặt, bảo trì, sửa chữa thang máy cũng không làm được điều này. Cho tới thời điểm năm 2023 này, thì nhu cầu về đánh bóng inox thang máy nở rộ trên toàn quốc.

Từ trước đến nay, rất ít các doanh nghiệp chú trọng về vấn đền này. Chủ yếu là vệ sinh thông thường. Theo thống kê hiện nay trên thị trường Việt Nam, có khoản 5 đơn vị có thể đánh bóng inox thang máy. Phần lớn các đơn vị này nằm ở TPHCM. Và công ty AHS 24H Service là một trong những công ty đánh bóng được inox thang máy.

Đánh bóng inox thang máy có gì khác biệt so với inox thường

Nếu là inox thường, tất cả các nhà máy sản xuất, các đơn vị gia công inox đều làm tốt điều này. Ở đây chúng tôi đang nói đến inox 304, là sản phẩm làm ra inox thang máy. Các sản phẩm Inox thường cũng được chế tạo từ inox 304. Ví dụ như: Bồn inox, bàn ghế inox, các thùng đựng nguyên liệu chế biến thực phẩm, thủy hải sản …

Đánh bóng inox cho những sản phẩm này tương đối đơn giản, cho dù nó đã đưa vào sử dụng. Nhưng đối với inox thang máy là cả một quá trình, quy trình đánh bóng inox thang máy xử lý phức tạp. Để đánh bóng inox thang máy bạn phải có đầy đủ máy móc, dụng cụ, và hóa chất chuyên dụng cho inox thang máy mới làm được điều này.

Nếu inox thang máy còn trong giai đoạn sản xuất thì công việc đánh bóng cũng đơn giản như các sản phẩm làm bằng inox khác. Sau khi đánh bóng xong các miếng inox hay tấm cửa inox thì nhà sản xuất sẽ vẽ lên các hoa văn, hay phủ lên một lớp bảo vệ. Hoặc phủ lên các lớp keo làm thay đổi màu nguyên thủy của inox 304.

Nhân viên đánh bóng inox thang máy
Nhân viên đánh bóng inox thang máy

Những nguyên nhân cần phải đánh bóng inox thang máy bên trong lẫn bên ngoài

️Vệ sinh thông thường không giải quyết được vần đề ⭐Cách vệ sinh thông thưởng chỉ làm sạch bụi trên inox thang máy, chứ không làm cho nó bóng lên. Nếu nhân viên không biết cách pha hoá chất lại gây hư hại cho inox.
️Không nên dán Decan lên inox ⭐Trong Cabin hay bên ngoài được thiết kế bằng inox, tạo ra cảm giác thoáng mát & sạch sẽ. Nếu dán Decan lên sẽ tạo cảm giác nóng nực cho người sử dụng thang máy.
️Thang máy bị ố & trầy xước ⭐Tình trạng này xảy ra rất nhiều ở các thang máy của toà nhà, chung cư … khu vực công cộng. Cần tìm một đơn vị đánh bóng chuyên nghiệp xử lý ngay tức thì.
️Đánh bóng inox thang máy định kỳ hàng năm ⭐Ngoài công việc vệ sinh thang máy hàng ngày & hàng tuần. Cứ mỗi năm nên thuê dịch vụ chuyên nghiệp để đánh bóng thang máy một lần. Nhằm loại bỏ các vết ố nặng, vết thâm đen, mà vệ sinh hàng ngày không xử lý được.

Lịch sử hình thành và phát triển công nghệ đánh bóng inox thang máy của AHS 24H

Được thừa hưởng công nghệ đánh bóng inox thang máy từ các bậc anh chị đi trước. Công ty AHS 24H Service nắm bắt được nhu cầu của thị trường là rất lớn, từ đó đưa ra giải pháp phục vụ nhanh chóng tất cả mọi khách hàng trên thị trường.

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu về quá trình phát triển dịch vụ đánh bóng inox thang máy của AHS 24H Service:

Năm 2010: Chúng tôi đã hoàn thành việc đánh bóng inox các cửa nhà ở, inox cầu thang, lang can. Đánh bóng inox bồn nước các loại, bồn chứa bia, bồn thực phẩm. Và các loại bàn ghế inox sử dụng trong gia đình.

Năm 2017: Tẩy các vết keo, vết ố trên thang máy. Đã xử lý đánh bóng được các cửa inox thang máy. Nhưng chỉ dừng lại ở phương pháp hóa chất. Lúc này chưa xử lý được các vết trầy xước trên thang máy.

Năm 2022: Đã thành thành công nghệ đánh bóng inox thang máy tuyệt đỉnh. Phải trải qua 5 lần Demo cho các khách hàng lớn – nhỏ đã đúc kết thành một quy trình hoàn hảo nhất từ trước đến nay.

Thành quả đạt được: Xử lý vết trầy xước. Xử lý các góc cạnh của thang máy. Lấy lại độ bóng của thang máy gần như mới: 90% – 99%. Đánh bóng sàn đá bên trong thang máy: Đá Marble, Granite, hoặc nhiều loại sàn đá khác trong thang máy.

inox 304
inox 304

Giới thiệu sơ lược về inox 304

Như đã biết, thép không gỉ hay còn gọi inox hay thép trắng. Là một loại thép có chứa hơn 11% Crom. Chính vì điều này đã tạo cho chúng một lớp màng tự bảo vệ chống lại sự ăn mòn. Còn Niken được biết đến như là yếu tố chính mang lại sự ổn định cho pha Austenitic. và khả năng gia công tuyệt vời cho inox. Trong đó mác thép inox 304 là gì? Tại sao lại có nhiều tính năng vượt trội.

Trong bài viết này, cùng công ty đánh bóng inox thang máy AHS 24H Service tìm hiểu. Và khám phá inox và thép không gỉ 304 là gì? chúng có ưu điểm. và hạn chế gì khi so sánh với các loại inox phổ biến khác ngay nhé. 

Inox 304 là gì?

Inox 304 là gì ? – Inox 304 là loại thép không rỉ có hàm lượng Niken tối thiểu là 8%. Chúng là chất liệu inox được sử dụng và tiêu thụ phổ biến lớn nhất hiện nay trên toàn thế giới. Trong các nguyên tố tạo thành Austenitic, thì có nhiều nguyên tố có thể thay thế được Niken để tạo ra khả năng chống ăn mòn.

Ví dụ: Crom (đây là nguyên tố chính tạo nên khả năng chống ăn mòn cho inox); Mangan (cũng góp phần làm ổn định pha Austenitic); Nitơ cũng góp phần làm tăng độ cứng; Đồng (Cu) cũng góp phần làm ổn định pha Austenitic.

inox 304 thang máy
inox 304 thang máy

Các cách phân biệt thép không gỉ 304 với các loại inox thường

Đầu tiên hãy xem ngay bảng so sánh nhanh giữa mác thép SUS304 với các loại inox phổ biến khác.

Bảng phân biệt inox SUS 304, SUS 201, SUS 430

INOX 304

 • Có khả năng chống ăn mòn rất tốt ở môi trường khắc nghiệt hơn (vẫn thấp hơn inox 316). Thậm chí trong môi trường có hóa chất
 • Có khả năng chịu nhiệt lên đến 925 °C
 • Có khả năng làm việc tốt với tất cả cácphương pháp hàn
 • Không nhiễm từ hoặc nhiễm từ với tỉ lệ rất ít

INOX 201

 • Có khả năng chống ăn mòn trong môi trường ăn mòn vừa và nhẹ
 • Có khả năng chịu nhiệt từ 1149 °C đến 1232 °C
 • Có thể gia công bằng phương pháp hàn với kỹ thuật hàn cơ bản, thông thường mà không gặp khó khăn
 • Nhiễm từ nhẹ

INOX 430

 • Có khả năng chống ăn mòn trong acid hữu cơ và axit nitric. Ngoài ra, inox 430 chỉ phát huy đặc tính chống ăn mòn trong môi trường ăn mòn tỉ lệ rất nhẹ, kèm theo kiểm soát các tác động môi trường một cách chặt chẽ
 • Có khả năng chịu nhiệt từ 815 °C đến 870 °C
 • Đối với gia công hàn, trong khi inox 430 cần được làm nóng lên nhiệt độ thích hợp mới gia công hàn được.
  Nhiệt độ phù hợp từ 150°C đến 200 °C
 • Đặc trưng với khả năng nhiễm từ cao
Đánh bóng inox thang máy
Đánh bóng inox thang máy

Giải pháp đánh bóng inox thang máy đã qua sử dụng

Nắm rõ những đặc tính vật lý & hóa học nêu trên, AHS 24H Service đưa ra giải pháp đánh bóng inox thang máy chuẩn & chính xác nhất hiện nay. Công nghệ đánh bóng của chúng tôi dựa trên nền tảng khoa học, ứng dụng thực tiễn cho từng cây thang máy khác nhau.

Nếu các bạn cho tháo Cabin ra, hay tháo các cửa thang máy ra để đánh bóng thì vô cùng đơn giản, mà chi phí lại thấp. Nhưng trên thực tế thì không cho phép làm điều này. Thang máy đang hoạt động mà tháo ra để đánh bóng thì vô cùng nguy hiểm. Mọi hoạt động kinh doanh sẽ bị đình trệ, còn tốn thêm chi phí tháo – lắp.

Do đó, giải pháp tốt nhất để đánh bóng thang máy là giữ nguyên hiện trạng, và tiến hành đánh bóng inox thang máy. Trong quá trình đánh bóng có 2 trường hợp cần sự phố hợp của khách hàng như sau:

Đánh bóng bên trong Cabin:

Ngưng sử dụng thang máy trong quá trình đánh bóng: Tắt tất cả các nguồn điện của cây thang máy đang được đánh bóng. Cung cấp điện nguồn cho công ty đánh bóng inox thang máy AHS 24H Service để thực hiện đánh bóng bên trong. Điện nguồn cung cấp từ trên trần thang máy chuyền xuồng, chứ không lấy điện từ cửa thang máy đưa vào.

Bên trong Cabin có rất nhiều các đồ vật trang trí, nên cần che chắn cận thận để tránh làm ảnh hưởng đến đồ vật. Bên cạnh đó, một số Cabin có lắp đặt inox gương, đối với loại này thì không dùng công nghệ đánh bóng inox thang máy xử lý được. Mà chúng ta sử dụng phương pháp hóa chất để đánh bóng lại inox gương. Tuy nhiên, một số vết trầy xước trên inox không thể xử lý được.

Thời gian để hoàn thành công việc đánh bóng bên trong Cabin thang máy là 4 giờ – 7 giờ ( Tùy theo cây Cabin lớn – nhỏ ).

Đánh bóng cửa ngoài thang máy:

Nguồn điện để đánh bóng cửa ngoài thang máy sẽ lấy từ bên ngoài. Nên khi thực hiện công việc này không cần phải ngưng thang máy, có thể cho thang máy hoạt động bình thường. Đánh cửa ngoài nào thì không cho khách ra – vào cửa đó. Trường hợp bất đắc dĩ vẫn có thể ra – vào bình thường. Những người thợ đánh bóng cần lưu ý khi khách hàng cần ra vào là được.

Thời gian để hoàn thành một cửa ngoài thang máy là 60 phút – 120 phút

Công ty đánh bóng cửa thang máy
Công ty đánh bóng cửa thang máy

Công ty đánh bóng inox thang máy chuyên nghiệp AHS 24H

Nắm bắt nhu cầu của đông đảo khách hàng, Công ty đánh bóng inox thang máy AHS 24H đã nhanh chóng đầu tư hệ thống công nghệ đánh bóng hiện đại. Kết hợp với đội ngũ nhân sự đánh bóng bằng tay giàu kỹ năng. Đánh bóng inox trên mọi bề mặt từ đơn giản như mặt phẳng đến phức tạp. Như: Cabin thang máy, cửa ngoài, dạng ống hay mối hàn,…

Đồng thời, sẵn sàng nhận đánh bóng cho các sản phẩm inox đa dạng khác nhau như:

 • Đánh bóng các sản phẩm inox công nghiệp
 • Đánh bóng bàn ghế inox
 • Đánh bóng thang máy inox
 • Đánh bóng bồn chứa inox
 • Đánh bóng thiết bị inox trong nhà hàng, nhà máy, nội thất khách sạn
 • Và hàng loạt các sản phẩm, trang thiết bị từ inox khác

Như vậy, bất cứ khi nào bạn cần xử lý tình trạng rỉ sét, hoen ố, xuống màu của sản phẩm. Liên hệ ngay với Công ty đánh bóng inox thang máy AHS 24H.

Vì sao nên chọn công ty đánh bóng inox thang máy AHS 24H

Là doanh nghiệp tốt nhất tại Việt Nam về lĩnh vực này: AHS 24H Service là một trong những công ty đầu tiên đánh bóng inox thang máy tại Việt Nam. Đã từng thi công đánh bóng thang máy cho nhiều công trình khác nhau trên cả nước. Đánh bóng thang máy cho tòa nhà, chung cư, TT thương mại. Đánh bóng cho hộ gia đình, nhà hàng, khách sạn …

Đầy đủ máy móc, thiết bị, hóa chất: Chúng tôi có đủ các loại máy để xử lý bề mặt inox từ thô – tinh, và đánh bóng inox thang máy. Máy đánh bóng góc cạnh, máy đánh bóng mặt phẳng của cửa inox, máy đánh bóng bằng hóa chất. Tất cả các loại máy đều nhập từ nước ngoài. Hóa chất sử dụng nhập khẩu từ USA, Malaysia, Singapore …

Nhân lực thi công chuyên nghiệp: Khi bạn cầm máy chà sàn, hay máy đánh bóng sàn. Tất cả đều đơn giản hơn cầm máy đánh bóng inox thang máy. Người thợ cầm máy đòi hỏi có nhiều kinh nghiệm, sức khỏe tốt, độ dẻo dai … mới làm được điều này.

Đánh bóng Cabin thang máy
Đánh bóng Cabin thang máy

Quy trình đánh bóng inox thang máy chuẩn nhất hiện nay

Bước 1: Dọn dẹp bàn ghế, tạo mặt bằng trống để thi công. Kiểm tra nguồn điện bên ngoài thang máy, và nguồn điện bên trong Cabin thang máy. Tập trung đầy đủ nhân sự và những thứ cần thiết để thi công.

Bước 2: Tiến hành lột keo cửa thang máy. Vệ sinh sơ bộ các vật nổi trên bề mặt cửa thang máy và bên trong Cabin. Lưu ý: Trong quá trình vệ sinh thang máy chỉ cho phép sử dụng các loại hóa chất như: Xăng thơm, Axeton, dầu lửa. Tuyệt đối không sử dụng hóa chất có tính axit mạnh.

Bước 3: Tiến hành đánh bóng inox thang máy. Xử lý các ngóc ngách, góc cạnh của cửa thang máy hoặc bên trong Cabin trước. Sau đó mới đánh bóng những phần còn lại của thang máy. Trong quá trình đánh bóng cần kết hợp máy đánh bóng với hóa chất đánh bóng, thì độ bóng của thang máy sẽ đạt chuẩn nhất.

Bước 4: Nghiệm thu công trình & thanh tóa phí dịch vụ. Sau khi làm xong, mời khách hàng đi kiểm tra, xem có chỗ nào cần chỉnh sửa lại hay không. Nếu có thì sửa cho xong. Nếu không thì mời khách hàng ký vào nghiệm thu & bàn giao cây thang máy sáng đẹp cho khách hàng. Tiếp đó là khách hàng sẽ trả tiền cho dịch vụ. Cuối cùng là dọn dẹp hiện trường sạch sẽ. Chào tạm biệt khách hàng khi ra về !

Bảng giá đánh bóng inox thang máy mới nhất năm 2024

️Đánh bóng inox thang máy gia đình ⭐Thang máy gia đình thường nhỏ gọn. Chi phí đánh bóng được chia thành 2 phần: Cabin thang máy: 5.000.000 đồng. Cửa ngoài thang máy là: 2.000.000 đồng/cửa.
️Thang máy chung cư, tòa nhà ⭐Đây là thang máy lớn, hoạt động nhiều nên mức độ trầy xước rất nặng. Thời gian để xử lý vết trầy xước & đánh bóng rất lâu, nên chi phí sẽ cao hơn thang máy gia đình nhiều. Bên trong Cabin: 9.000.000 đồng/cabin, cửa ngoài thang máy: 3.000.000 đồng/cửa.
️Thang máy tải hàng ⭐Mức độ trầy xước cao hơn thang máy tòa nhà nhiều. Nếu khách hàng muốn xử lý sạch sẽ các vết xước thì chi phí sẽ cao, thời gian làm rất lâu. Do đó, giá để đánh bóng 1 cabin thang máy loại này là: 12.000.000 đồng. Đánh bóng cửa ngoài thang máy là 4.000.000 đồng.
️Thang máy nhỏ tải đồ ăn, nước uống ⭐Thang máy này thường được lắp trong các quán ăn nhỏ, nhà hàng nhỏ, hay các cửa hàng thức ăn nhanh. Nhưng nó có độ cao nên chi phí là: Cabin: 7.000.000 đồng. Cửa ngoài thang máy loại này thường không có, hoặc nếu có thì chi phí cũng như bên trong cabin.

Lưu ý: Giá trên chưa bao gồm VAT 8%. Giá trên đã bao gồm tất cả các chi phí liên quan. Thậm chí có cả bảo hiểm tai nạn lao động cho công nhân đánh bóng. Và bảo hiểm trách nhiệm công cộng, bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp của đơn vị thi công.

Xem thêm >>> vệ sinh nhà xưởng

Liên hệ dịch vụ đánh bóng AHS 24H
Liên hệ dịch vụ đánh bóng AHS 24H

Liên hệ với công ty đánh bóng inox thang máy AHS 24H

Liên hệ nhanh với Sale Admin trên toàn quốc: 0898 08 38 78 hoặc Zalo

Công ty đánh bóng inox thang máy AHS 24H Service phục vụ cho tất cả khách hàng trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Khi các bạn cần tư vấn ! Hãy gọi theo các vùng địa lý mà chúng tôi có ghi rõ số điện thoại. Trường hợp khẩn cấp ! Hãy gọi vào số Hotline trên trang Web này, sẽ được hồi đáp ngay tức khắc !

Xin trân trọng cám ơn quý khách hàng !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *