Vệ sinh công nghiệp

vệ sinh công nghiệp

Cho tới thời điểm hiện nay là năm 2023, nhu cầu dịch vụ vệ sinh công nghiệp phát triển mạnh tại các thành phố lớn. Như: TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương, Nha Trang, Đồng Nai, Long An. Hầu như mọi người đều biết đến ngành nghề này. Dịch vụ vệ sinh công nghiệp rất đa dạng cho nên nhu cầu người dân sử dụng rất cao. Thậm chí trong các văn phòng, toà nhà, trường học, bệnh viện đều rất cần tới vệ sinh công nghiệp.

Vệ sinh công nghiệp là gì?

Vệ sinh công nghiệp là sự kết hợp giữa vệ sinh thông thường. ( Tay, chân và các dụng cụ thô sơ ). Và vệ sinh hiện đại được du nhập từ các nước tiên tiến với máy móc, thiết bị hiện đại cùng các quy trình xử lý. Tuy nhiên, vệ sinh công nghiệp hay vệ sinh thông thường đều nhằm mục đích đem lại sự thỏa mãn tối đa cho người sử dụng. Ở một số khâu thì vệ sinh công nghiệp giải quyết tốt hơn vệ sinh thông thường và ngược lại.

Một dịch vụ vệ sinh hoàn hảo là dịch vụ đáp ứng đủ các yêu cầu về an toàn nghỉ ngơi. An toàn về vật chất , an toàn về tinh thần. Không để lại các di chứng và hy vọng đạt đến sự thoả mãn như mong muốn của khách hàng.

Tác giả: Nguyễn Văn Đông

( Viết vào năm 2008 – Tái bản vào năm 2014 )

Liên hệ với chúng tôi: 0898 08 38 78

Nét đặc trưng của ngành nghề này là thu hút lao động rất nhiều. Người lao động không cần bằng cấp, chịu khó làm việc sẽ có cơ hội thăng tiến rất nhanh. Cũng như bao ngành nghề khác, tiền lương nhận về được phân chia theo từng cấp độ:

Cơ cấu tổ chức của công ty vệ sinh công nghiệp

+ Nhân viên công trình:

 • Nhân viên Daily: Lương: 5,5 triệu
 • Nhân viên Outsite: 7 triệu

+ Giám sát cố định: 8 triệu

+ Giám sát vùng: 12 triệu

+ Trưởng phòng: 18 triệu

+ Giám đốc điều hành: 40 triệu

Vệ sinh công nghiệp ( Tiếng Anh: Industrial hygiene ) đã có mặt ở nước ta rất lâu, đã xuất hiện từ thời kỳ xa xưa. Khi các bậc vương tôn quý tộc xây dựng các công trình kiến trúc công cộng, nhà ở. Phục vụ cho nhu cầu ăn ở, nghỉ ngơi hàng ngày.

Ngày nay, ve sinh cong nghiep được cải tiến rất nhiều. Với sự ra đời hàng loạt các máy móc thiết bị, hóa chất dụng cụ, cùng với công nghệ xử lý. Đã nâng tầm ngành nghề lên một nấc thang mới, khác hẳn so với lề lối làm việc ngày xưa.

Nhân viên vệ sinh
Nhân viên vệ sinh

Giới thiệu sơ lược về ngành vệ sinh công nghiệp

Ngành vệ sinh công nghiệp trên thế giới xuất phát từ quốc gia nào?. Và nguyên nhân dẫn đến hình thành dịch vụ này. ! Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé.

Vệ sinh công nghiệp cũng như các ngành nghế khác. Nó xuất phát từ nguyên nhân khách quan, do nhu cầu cuộc sống tạo ra.

Đi ngược về quá khứ, chúng ta có thể thấy từ thời Phong Kiến. Đã nhen nhóm các nhu cầu làm sạch, làm đẹp trong các Hoàng Cung Vua Chúa, Các phủ nha, dinh thự của các quan lại. Dọn dẹp, vệ sinh làm sạch để họ nghỉ ngơi thoải mái, tận hưởng cuộc sống vinh hoa.

Vệ sinh công nghiệp thời kỳ này bao gồm:

 • Chổi, cây cọ, bàn chà
 • Con người: Sử dụng bàn tay để chà rửa, kỳ cọ, quét dọn
 • Phương pháp xử lý: Quy trình dọn dẹp vệ sinh

Cho đến thời kỳ Tư Bản Chủ Nghĩa ra đời. Công tác vệ sinh, làm sạch lại càng được chú trọng để phục vụ cho tầng lớp thượng lưu giàu sang lúc bấy giờ.

Giao thương hàng hóa phát triển, thúc đẩy sản xuất gia tăng. Tạo ra nguồn của cải vật chất vô cùng to lớn. Và các máy móc vệ sinh cũng ra đời từ đây. Phục vụ cho nhu cầu hút bụi, hút nước trong các nhà máy, khách sạn, gia đình, bệnh viện …

Nguồn gốc của vệ sinh công nghiệp

Vệ sinh công nghiệp ra đời nhằm phục vụ cho nhu cầu cuộc sống con người. Nhưng tới thời điểm hiện tại vẫn chưa thể khẳng định ngành này có xuất xứ từ quốc gia nào.

Nếu theo cách suy diễn thông thường thì dịch vụ vệ sinh sẽ xuất phát từ các quốc gia có nền công nghiệp phát triển trên thế giới. Như: Mỹ ( USA ), Đức, Nhật Bản, Pháp, Anh …

Có giả thuyết cũng không loại trừ nước Nga, Cộng hòa Séc, Ba Lan … và các nước thuộc Liên Xô cũ trước đây.

Trong vòng 100 năm trở lại đây nhiều quốc gia trên thế giới có bước phát triển vượt bậc. Ghi dấu ấn như: Singapore, UAE ( Các tiểu vương quốc Á Rập Thống Nhất ). Hà Lan, Bỉ, Canada, Bruney … Các quốc gia này hoàn toàn có thể là quốc gia đầu tiên khai sinh ra ngành vệ sinh công nghiệp trên thế giới.

Lau kính toà nhà
Lau kính toà nhà

Vệ sinh công nghiệp xuất phát từ quốc gia nào ?

 • Industrial hygiene xuất phát từ nước Mỹ ( USA )
 • Industrial hygiene xuất phát từ nước Anh
 • Industrial hygiene xuất phát từ Singapore
 • Industrial hygiene xuất phát từ nước Pháp
 • Industrial hygiene xuất phát từ Đức

Và cũng không loại hai quốc gia có nền công nghiệp hàng đầu trên thế giới từ thời xa xưa là Tây Ban Nha, và Bồ Đào Nha.

Hiện nay, trên thế giới chưa công bố ngành Industrial hygiene mặt đầu tiên tại nước nào. Nhưng chúng ta có thể suy luận từ nhu cầu cuộc sống tạo ra ngành này.

Vệ sinh công nghiệp là con đẻ của ngành xây dựng. Có thể nó xuất phát từ các công ty xây dựng nổi tiếng trên thế giới. Và nằm ở các quốc gia có ngành xây dựng mạnh như: Pháp, Anh, Úc, Hà Lan, Mỹ …

Vệ sinh công nghiệp hiện nay bao gồm những gì?

Con người: Là nhân tố chủ lực.

Máy móc, dụng cụ, thiết bị: Máy chà sàn, máy hút bụi, thanh gạt kiếng, chổi, cây lau nhà, thang nâng người …

Hóa chất: Hóa chất vệ sinh hàng ngày, hóa chất phục hồi đánh bóng, hóa chất khử mùi, và các loại hóa chất khác.

Quy trình vệ sinh: Phương án vệ sinh cho từng công trình khác nhau.

Trên thế giới, cũng như tại Việt Nam chưa có Hiệp Hội vệ sinh công nghiệp. Và cũng chưa có quốc gia nào cúng tổ về ngành Industrial hygiene. Do đó, chúng ta có thể phỏng đoán và cùng nhau tìm hiểu để đi đến thống nhất về “ Vệ sinh công nghiệp xuất phát từ quốc gia nào ? “. Còn nguyên nhân hình thành thì các bạn có đồng tình với quan điểm của chúng tôi về “ Cách giải thích như trên không ? “.

Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ các bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua: 0898 083878

Dịch vụ đánh sàn
Dịch vụ đánh sàn

Những lợi ích ngành vệ sinh công nghiệp đem lại là gì

Giải quyết được vấn đề vệ sinh cho khách hàng: Khi bạn thấy nhà cửa hay văn phòng quá nhiều rác, bụi, và đất cát. Bạn cần giải quyết vấn đề này nhanh chóng. Hãy gọi ngay cho các đơn vị cung cấp dịch vụ để họ xử lý kịp thời và nhanh chóng cho các bạn.

Đầy đủ máy móc, thiết bị, hóa chất: Không phải như chúng ta tự làm vệ sinh. Các đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh họ có đầy đủ phương tiện máy móc, hóa chất, và nhân lực. Và quan trọng hơn là có các quy trình vệ sinh, đáp ứng nhanh chóng nhu cầu cần thiết & cấp bách cho các bạn.

Phục vụ tốt: Hiện nay, các công ty vệ sinh rất quan tâm đến đánh giá của khách hàng. Họ làm việc trên tinh thần phục vụ tốt nhất cho các bạn. Họ cũng ý thức được rằng, nếu làm không tốt, bạn sẽ không gọi họ lần thứ 2. Và cũng không tự tin giới thiệu người quen cho họ.

Cho tới ngày hôm nay, vệ sinh công nghiệp đã phát triển nhanh chóng. Trở thành một ngành nghề không thể thiếu trong đời sống xã hội. Phục vụ cho gia đình, văn phòng, nhà máy, trường học, bệnh viện …

Dịch vụ vệ sinh tại TPHCM đã có những bước chuyển biến tích cực

Thị trường Industrial hygiene đang phục hồi trở lại trong năm 2023. Với nhiều dự án đầu tư của nước ngoài đã kích thích thị trường bất động sản và ngành xây dựng sống trở lại. Ngành vệ sinh công nghiệp là một ngành nghề mới tại TP.HCM. Được sinh ra từ ngành xây dựng và nhiệm vụ chính của vệ sinh công nghiệp là bảo dưỡng bất động sản sau khi xây dựng xong.

Vệ sinh công nghiệp có ý nghĩa rất quan trọng trong thời kỳ công nghiệp hóa & hiện đại hóa đất nước. Cung cấp các dịch vụ làm sạch và làm đẹp cho tài sản cố định.

Vệ sinh kính văn phòng
Vệ sinh kính văn phòng

Các dịch vụ vệ sinh tiêu biểu do AHS Services cung cấp như:

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp cho văn phòng

 Vệ sinh văn phòng được hình thành và phát triển dựa trên nền tảng các tòa nhà. Công ty làm việc, thủ tục hành chánh, nhu cầu con người. Từ đó hình thành ra văn phòng làm việc và nhu cầu làm sạch cho nơi làm việc của toàn bộ CB-CNV.

Khi đến với dịch vụ vệ sinh văn phòng tại AHS 24H Service. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi giao lại nhiệm vụ dọn dẹp cho đội ngũ nhân viên nhiệt tình và tận tâm của đơn vị. Bên cạnh đó, đơn vị sẽ mang đến cho bạn những giải pháp làm sạch an toàn, hiệu quả nhất.

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp cho nhà xưởng

Là đơn vị uy tín trong nhiều năm liền cung cấp dịch vụ vệ sinh nhà xưởng tại TP.HCM. Công ty AHS 24H Service đã tạo ra một lực lượng thi công hùng mạnh có thể triển khai công việc tại bất kỳ nhà xưởng nào. Ngay cả những xưởng mang tính chất đặc thù. Như: Xưởng sản xuất thực phẩm, xưởng dược phẩm, xưởng thủy hải sản, xưởng may, xưởng dệt …

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp cho tòa nhà

Dịch vụ vệ sinh tòa nhà rất đa dạng phụ thuộc nhiều vào yêu cầu của khách hàng. ( Những tổ chức hoặc cá nhân đang sử dụng dịch vụ của tòa nhà ). Chất lượng vệ sinh chuyên nghiệp đến đâu là do lượng khách hàng thuê tòa nhà đó quyết định. Thường thì khách hàng có thỏa thuận ban đầu trước với chủ đầu tư của tòa nhà về mọi dịch vụ của tòa nhà. Chứ không riêng gì về vệ sinh công nghiệp.

Vệ sinh bệnh viện, Vệ sinh trường học, Vệ sinh TT thương mại, …

Dịch vụ lau kính bên trong và bên ngoài ( Lau kính trên cao, dưới thấp ).

Giặt thảm văn phòng. Cung cấp nhân viên vệ sinh hàng ngày ( Tạp vụ ). Giặt ghế văn phòng, ghế sofa, giặt nệm, rèm cửa …

Các dịch vụ vệ sinh khác được nhiều người ưa chuộng

Đánh bóng sàn nhà: Đánh bóng đá cẩm thạch, đá hoa cương, đá mài, đánh bóng cầu thang. Đánh bóng sàn gạch bóng kiếng, gạch tàu, gạch men, đánh bóng sàn bê tông, sàn gỗ, sàn nhựa …

Dịch vụ tổng vệ sinh: Tổng vệ sinh công trình sau xây dựng, tổng vệ sinh nhà đang ở. Tổng vệ sinh văn phòng, tổng vệ sinh nhà xưởng.

Dịch vụ lăn sơn nước, lăn sơn dầu.

Chống thấm nước: Chống thấm sân thượng, chống thấm mái tôn, chống thấm cửa kính. Chống thấm tường nhà, chống thấm toilets.

Cung cấp lao động thời vụ, lao động phổ thông.

Do đặc thù ngành nghề quá rộng lớn nên ngành Industrial hygiene sẽ hứa hẹn nhiều tiềm năng trong tương lai. Nếu doanh nghiệp nào biết nắm bắt được thời cơ sẽ có cơ hội phát triển lớn trong tương lai.

Cơ hội đang chờ các tài năng Việt Nam !

Hãy nhanh chân sẽ nắm bắt nhiều cơ hội & thắng lợi !

Đội vệ sinh công nghiệp
Đội vệ sinh công nghiệp

Công ty vệ sinh công nghiệp AHS 24H đơn vị uy tín trong ngành

AHS 24H Service là công ty vệ sinh uy tín hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp. Với mô hình vệ sinh khép kín, và chất lượng đào tạo công nhân như hiện nay. Công ty chúng tôi đã mở rộng địa bàn hoạt động trên cả nước, cung cấp các dịch vụ vệ sinh đa dạng. Đáp ứng cho những nhu cầu khắc khe nhất của các công ty lớn cũng như các tập đoàn hiện nay.

Với bảng danh sách khách hàng đa dạng cộng với cung cách làm việc tận tâm, uy tín. Quý khách hàng có thể yên tâm giao cho chúng tôi bảo trì, bảo dưỡng cho văn phòng của bạn được khang trang và sạch sẽ hơn.

Với tình hình phát triển kinh tế như hiện nay, chúng tôi tin tưởng rằng dịch vụ vệ sinh công nghiệp sẽ dần dần chiếm lĩnh thị trường vệ sinh thông thường. Và sẽ trở thành một trong các ngành mũi nhọn tại Việt Nam để giải quyết nạn thất nghiệp hiện nay.

Tuy lợi nhuận không cao so với các ngành nghề khác. Nhưng ngành vệ sinh công nghiệp có tính ổn định và bền vững hơn. Công ty vệ sinh AHS 24H Service chúng tôi đã tổ chức thi công trên 03 mặt trận là: Vệ sinh một lần, vệ sinh định kỳ và vệ sinh thường xuyên.

Vệ sinh một lần:

Là chỉ làm một lần, hoặc để qua một thời gian khá lâu mới thực hiện trở lại. Ví dụ như: Tổng vệ sinh sau xây dựng, giặt ghế, giặt thảm, đánh bóng sàn đá các loại …

Vệ sinh định kỳ:

Là làm vệ sinh định kỳ theo tuần, theo tháng, hoặc theo quý. Ví dụ như: Lau kính mặt ngoài, tổng vệ sinh định kỳ, quét mạng nhện …

Vệ sinh hàng hàng:

Là làm hàng ngày theo thơi gian làm việc của quý khách hàng. Ví dụ như: Cung cấp nhân viên vệ sinh ( Tạp vụ ), chăm sóc cây cảnh …

Công ty vệ sinh công nghiệp AHS 24H Service sử dụng máy móc. Thiết bị, hóa chất của các nước tiên tiến trên thế giới như: Mỹ, Anh Quốc. Pháp, Malaysia, Đài Loan … Cùng với quy trình xử lý vệ sinh công nghiệp được nhu nhập từ USA, đội ngũ nhân viên hùng hậu được đào tạo chuyên nghiệp.

Hãy chọn dịch vụ vệ sinh AHS 24H Service và trải nghiệm cùng chúng tôi. Để cảm nhận sự khác biệt giữa vệ sinh công nghiệp và vệ sinh thông thường.

Đội vệ sinh trên cao
Đội vệ sinh trên cao

Giải pháp vệ sinh công nghiệp cho tương lai

Ngành vệ sinh công nghiệp ra đời nhằm bảo vệ môi trường sống cho trái đất. Bảo vệ trước sự ô nhiễm của bầu khí quyển, bảo vệ cho người lao động ( Vệ sinh cá nhân ). Được thông qua vào năm 1992 tại Mỹ với sự hiện diện của 22 quốc gia trên thế giới.

Định hướng phát triển ngành vệ sinh công nghiệp

Phát triển ngành vệ sinh công nghiệp nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống. Cải thiện môi trường làm việc tại các văn phòng công ty, tòa nhà, trường học, bệnh viện, chợ búa, nhà xưởng, siêu thị …

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp tồn tại và phát triển trong thời đại văn minh. Những nơi sang trọng cao cấp, và những nhu cầu cần thiết cho xã hội.

Phát triển ngành vệ sinh công nghiệp với mục đích:

Nâng cao chất lượng cuộc sống.

Cải thiện môi trường sống , góp phần làm giảm thỉu ô nhiễm môi trường.

Giải quyết công ăn việc làm cho tầng lớp có trình độ văn hoá thấp ( Không được học hành , cấp 1 , cấp 2 , cấp 3 … ).

Định hướng nghề nghiệp:

– Quan niệm của người Việt Nam cho rằng: Dịch vụ vệ sinh là công việc của những người nhàn rỗi. Không có nghề nghiệp nên phải đi dọn dẹp vệ sinh.

– Dịch vụ vệ sinh là ngành nghề được pháp luật quy định rõ ràng , được mọi người chấp nhận và xem đây là một nghề để kiếm sống trong xã hội.

– Ý thức của người Việt Nam về môi trường sống. Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ nơi công cộng , nhà ở, vệ sinh cá nhân. Ngày càng được nâng cao nên ngành Industrial hygiene sẽ ngày càng được yêu mến. Và được người dân tôn trọng hơn .

Dịch vụ tổng vệ sinh
Dịch vụ tổng vệ sinh

Phát triển vệ sinh công nghiệp theo nhu cầu ngày càng cao của khách hàng

Phát triển ngành Industrial hygiene là tạo môi trường thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài. Góp phần nâng cao trình độ tri thức trong nước.

Vệ sinh công nghiệp phát triển mạnh ở các khu vực : Khu đô thị , KCN , KCX , khu du lịch …

Vệ sinh công nghiệp là ngành nghề không thể tách rời. Nó tồn tại song song với các ngành nghề khác. Như: Sản xuất hàng hoá , sản xuất lương thực – thực phẩm , dịch vụ du lịch , y tế , trường học …

Phát triển ngành Industrial hygiene dựa trên cơ sở xây dựng các quy trình quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO.

– Vệ sinh kính mặt ngoài, chống thấm, sơn nước bên ngoài tòa nhà.

– Phục hồi sàn đá Granite , đá Marble. – Phục hồi sàn gạch tàu , gạch thẻ …

– Khử mùi môi toilets. – Vệ sinh khu vực công cộng.

– Phục hồi bề mặt cao ốc. – Bảo trì , bảo dưỡng toà nhà.

– Vệ sinh công trình sau xây dựng. – Cắt cỏ và chăm sóc cảnh quan. – Giặt ghế, giặt thảm …………

Vệ sinh công nghiệp cung cấp tạp vụ, dọn vệ sinh chuyên nghiệp cho các toà nhà. Cao ốc , trường học , bệnh viện , hộ gia đình …

Những yếu tố cần quan tâm trong ngành:

– Cung , cầu thị trường.

– Các DN đang hoạt động trong ngành.

– Một số quy trình làm việc.

– Giá cả.

– Máy móc , thiết bị , dụng cụ.

– Hoá chất.

– Phương pháp, quy trình vệ sinh …

Các gói dịch vụ vệ sinh công nghiệp hiện nay

Vệ sinh công nghiệp cho nhà cửa Quét dọn, lau chùi sạch sẽ nhà cửa, đánh bóng sàn, vệ sinh kính và nhiều dịch vụ khác cho nhà cửa. Nhà đang ở hoặc nhà vừa xây xong đều có thể thực hiện công tác vệ sinh bất kỳ lúc nào.
Vệ sinh công nghiệp cho công trình Cung cấp dịch vụ tổng vệ sinh công trình sau xây dựng. Tổng vệ sinh cho công trình sửa chữa hoặc xây mới đều được. Tổng vệ sinh bên trong và bên ngoài cho các công trình
Vệ sinh hàng ngày và định kỳ Cung cấp nhân viên vệ sinh thường xuyên. Chi phí tính trọn gói hoặc theo đơn giá. Các gói vệ sinh được phân loại như: Vệ sinh hàng ngày, vệ sinh định kỳ hàng tuần, hàng tháng, hàng quý, và hàng năm.
Vệ sinh văn phòng, nhà xưởng Đây cũng là một trong những gói của ngành vệ sinh. Nhưng được phân loại theo tính chất công việc và theo khu vực. Mỗi một loại hình hoạt động kinh doanh khác nhau sẽ có phương án vệ sinh khác nhau.
Cách tính giá vệ sinh
Cách tính giá vệ sinh

Bảng giá vệ sinh công nghiệp cho hiện tại và tương lai

Ngành vệ sinh công nghiệp rất đa dạng, nhiều loại hình dịch vụ khác nhau. Khi nói đến giá cả vệ sinh công nghiệp cũng rất đặc thù. Chính vì vậy, giá vệ sinh công nghiệp được hình thành từ các yếu tố cơ bản như sau:

 • Công việc cụ thể là gì: Ví dụ như: Lau kính, đánh sàn, tổng vệ sinh sau xây dựng. Hay tổng vệ sinh nhà đang ở, tổng vệ sinh văn phòng. Giặt ghế, giặt thảm, đánh bóng đá Marble, Granote …
 • Khối lượng công việc thực hiện. Giá cả phụ thuộc vào khối lượng công việc ít hay nhiều.
 • Thời gian thi công: Thời gian bạn dự tính triển khai công việc vào lúc nào: Làm vào ban ngày, làm vào ban đêm. Thi công vào các ngày lễ – tết …
 • Yêu cầu chất lượng công việc. Bạn yêu cầu chất lượng công việc càng kỹ lưỡng thì giá thành sẽ càng cao.
 • Và các yêu tố khác.

Bảng giá từng hạng mục vệ sinh công nghiệp chi tiết:


STT        DIỄN GIẢI                ĐVT      ĐƠN GIÁ        SỐ LƯỢNG            THÀNH TIỀN


01         Lau kính 2 mặt            M2          35.000               500                       17.500.000


02       Giặt thảm văn phòng    M2           15.000              2.000                    30.000.000


03       Vệ sinh công trình       M2             25.000            1.000                     25.000.000


04       Vệ sinh công ty            M2            40.000             200                       8.000.000


05      Vệ sinh công cộng        M2            12.000           5.000                    60.000.000


06     Vệ sinh công ích            M2             6.000            20.000                  120.000.000


07     Vệ sinh hàng ngày       Người          8.000.000      5                          40.000.000


08     Vệ sinh định kỳ              M2              15.000           2.000                    30.000.000


09     Quét mạng nhện           M2               8.000           7.000                     56.000.000


10      Đánh bóng sàn đá       M2              250.000         300                       75.000.000


Thông thường các đơn vị sẽ báo giá vệ sinh công nghiệp chưa có VAT, công ty bạn muốn xuất hóa đơn thì thêm 10%. Giá vệ sinh công nghiệp đã bao gồm tất cả các chi phí liên quan đến vấn đề làm sạch hay đánh bóng.

Chúng tôi hy vọng bảng giá vệ sinh công nghiệp như trên có thể giúp ích cho khách hàng trong việc chọn nhà thầu cung cấp. Tham khảo thêm giá cả của nhiều đơn vị trên thị trường để từ đó định giá chính xác cho hạng mục công việc mình đang cần.

Xin chúc quý khách hàng một ngày mới vui vẻ và hạnh phúc !

Tư vấn dịch vụ
Tư vấn dịch vụ

Vì sao công ty vệ sinh công nghiệp ra đời quá nhiều

Ngày nay, dịch vụ vệ sinh công nghiệp đã đi sâu vào đời sống của người dân Việt Nam. Chi phí dịch vụ mỗi ngày một rẻ đi, nhờ vào sự cạnh tranh trên thị trường. Đặc biệt, tại TP.HCM và Hà Nội có quá nhiều công ty vệ sinh ra đời. Ở hai thành phố lớn này thì cung đã vượt cầu, nhờ đó khách hàng được hưởng lợi ích rất nhiều.

Công ty vệ sinh công nghiệp ra đời đễ phục vụ cho thị trường

Lý do thật đơn giản. Ra đời để phục vụ cho nhu cầu của khách hàng. Tại thời điểm có ít ỏi công ty vệ sinh thì giá thành dịch vụ rất cao. Thấy vậy, nhiều nhà đầu tư đã nhảy vào thành lập công ty, tham gia thị trường vệ sinh công nghiệp.

Đến một thời điểm nào đó thì cung đã vượt cầu, các công ty vệ sinh kinh doanh ế ẩm. Dẫn đến tình trạng giảm giá thành, thậm chí nhiều công ty còn bị thua lỗ nặng.

Bên cạnh các công ty vệ sinh, cũng có hàng tram nhóm dịch vụ làm nhỏ lẻ, tham gia vào thị trường vệ sinh công nghiệp. Các nhóm dịch vụ này nhận giá thành chỉ bằng một nửa gái của các công ty. Do đó, họ được sự tín nhiệm của khách hàng. Các gói dịch vụ vệ sinh công nghiệp đơn giản hầu như đã nằm trong tay họ.

Vệ sinh nhà cửa
Vệ sinh nhà cửa

Chu kỳ tồn tại của một công ty vệ sinh công nghiệp

Sau khi ra đời, các công ty vệ sinh nỗ lực tìm kiếm khách hàng để tồn tại trong ngành vệ sinh công nghiệp. Nếu công ty có nguồn khách hàng tốt, thì họ ung dung tồn tại và phát triển trong vòng 3 năm. Cho đến năm thứ 4 hoặc thứ 5 sẽ phát sinh nhiều vấn đề như:

Chế độ người lao động: Sau thời gian làm việc cho công ty, người lao động sẽ đòi hỏi chế độ đãi ngộ tốt hơn. Đòi quyền lợi về BHYT, BHXH, BHTN. Nếu doanh nghiệp không giải quyết khôn khéo sẽ để mất những lao động có kinh nghiệm và tay nghề.

Chi cục thuế: Đến kỳ quyết toàn thuế thì chi cục thuế sẽ xuống kiểm tra và thanh tra doanh nghiệp xem có làm ăn đúng đắn hay không. Nếu phát hiện sai sót sẽ bị xử phạt nghiêm khắc theo quy định. Nhiều công ty đã phải tốn gần cả 100 triệu để giải quyết vấn đề này.

Bảo hiểm xã hội: Nếu bạn đã kê khai sử dụng lao động thì bắt buộc phải đóng BHXH cho người lao động. Nếu doanh nghiệp bạn không đóng sẽ phải bị cưỡng chế và tạm ngưng hoạt động. Rất nhiều công ty vệ sinh đã phải chịu sự truy thu BHXH lến đến 300 triệu đồng. Vì đã hoạt động 4 năm mà không tham gia bảo hiểm cho người lao động.

Công ty vệ sinh công nghiệp chính thức tồn tại sau 5 năm hoạt động

Nếu doanh nghiệp nào đã hoạt động đến hết năm thứ 5, và đi vào cho năm thứ 6 thì doanh nghiệp đó xem như đã đặt một chỗ đứng vững chắc trong ngành. Các doanh nghiệp nhỏ lẻ, thông thường sẽ dừng lại ở năm thứ 3 hoặc thứ 4. Thậm chí những doanh nghiệp này đã phải bỏ trốn để tránh sự truy thu của nhà nước, và những nợ nầng bên ngoài xã hội.

Những yếu tố có thể khẳng định doanh nghiệp chắc chắn tồn tại sau 5 năm:

 • Kinh nghiệm thị trường
 • Nguồn khách hàng
 • Cơ cấu quản lý
 • Nguồn lực nhân sự
 • Tài chính
 • Và những yếu tố khác có liên quan

Xem thêm >>> dịch vụ lăn sơn nước

Nhân viên vệ sinh kính
Nhân viên vệ sinh kính

Làm sao để vực dậy một công ty vệ sinh công nghiệp đang trên đà sắp phá sản

Lý do thứ nhất: Doanh ngiệp này hầu như đã cạn kiệt về tài chính, không đủ chi phí để duy trì bộ máy. Bằng mọi giá chúng ta phải huy động vốn để có thể cầm cự ít nhất 6 tháng. Trong 6 tháng đó, chủ doanh nghiệp phải thu hút nhiều nguồn khách hàng mới để đem về doanh thu cho công ty.

Lý do thứ hai: Nguồn thu không đủ cho chi phí. Phòng kinh doanh và Marketing làm việc không hiệu quả nên không có khách hàng để đem về doanh thu cho công ty. Giải pháp là chúng ta tang cường quảng bá thương hiệu công ty để nhiều người biết đến. Sau đó cho phòng kinh doanh gặp gỡ khách hàng thương lượng về giá cả cũng như quy trình cung cấp dịch vụ cho khách hàng.

Lý do thứ ba: Tổ chức lại bộ máy, hoạt động tinh nhuệ hơn, tiết kiệm tất cả các chi phí không cần thiết. Tránh tình trạng lãng phí và gây thất thoát cho doanh nghiệp. Mọi hoạt động trong doanh nghiệp được tổ chức điều hành đúng đắn, phân bố công việc khoa học, mỗi người phụ trách một bộ phận khác nhau. Tránh bị chồng chéo, gây cản trở trong quá trình thi hành nhiệm vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *